RioCoffee

Video

Xem thêm

Cách pha cà phê phin ngon

Ngày đăng:12/10/2013 4:30:02 PM  Lượt xem:1586

Về mặt dinh dưỡng thì trong 100g hạt cafe có 2,2g nước; 8,6g protein; 11c chất béo; 36,7g đường; 2g cafein; 9g chất xơ; 6g axit tanic; 12g canxi; 170mg photpho; 42mg sắt; 3mg natri; 12mg vitamin B2; 3,5g vitamin PP… Cafe không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn làm bạn trở nên thông minh hơn theo nghĩa đen.

 
                                                                         
Về mặt dinh dưỡng thì trong 100g hạt cafe có 2,2g nước; 8,6g protein; 11c chất béo; 36,7g đường; 2g cafein; 9g chất xơ; 6g axit tanic; 12g canxi; 170mg photpho; 42mg sắt; 3mg natri; 12mg vitamin B2; 3,5g vitamin PP…
 
Cafe không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn làm bạn trở nên thông minh hơn theo nghĩa đen. Chất caffein có trong cafe có tác dụng ngăn chặn tác dụng của một chất gây ức chế thần kinh có tên là Adenosine. Bằng cách đó, cafein có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh cũng như giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác như dopamine và norepinephrine. Nhiều thí nghiệm đã cho thấy, cafein có tác dụng cải thiện tâm trạng, trí nhớ, và các chức năng nhận thức nói chung.
 
Nhưng để có một tách Cà phê ngon thì có một số điểm phải lưu ý. Một điều tất nhiên là Cafe dùng để pha phải chất lượng. Sau đó là một số nguyên tắc cơ bản sau:
 
- Hãy rang, xay Cafe đúng cách. Nếu xay quá nhuyễn Cafe sẽ trở nên quá đắng. Nếu xay quá thô cafe sẽ chỉ là nước loãng. Nên xay cafe hạt đủ dùng, sau khi dùng hết thì xay tiếp, vì bột cafe xay ra sẽ hút ẩm rất mạnh, nếu để lâu, sẽ bớt ngon. Cafe hạt nên bảo quản kín.
 
- Lấy khoảng 25-30g cafe cho vào phin. Dùng nước sôi đổ một ít vào phin vừa đủ thấm hết bột cafe, bạn chờ khoảng 1 phút cho cafe chín đều, sau đó chế đủ nước vào phin.
                                                                         
 - Đừng bỏ quá nhiều đường, vị ngọt của “chè” sẽ làm tách Cafe bớt hương vị. Muốn thưởng thức mùi vị cafe đích thực thì tốt nhất là uống một ly cafe nóng.
 
- Nếu pha cafe đá thì tốt nhất là dùng đá viên lớn, để không tan mau quá làm nhạt vị cà phê. Vì thói quen uống cafe đá ở Việt Nam như hiện nay nên các hãng rang xay thêm vào hóa chất làm cho thật đắng để cafe không bị mất vị đắng khi pha loãng với đá.
 
- Hãy bảo đảm Cafe bạn uống cần phải luôn tươi mới. Hãy uống ngay khi pha xong. Thưởng thức ngụm Cafe đầu tiên với cảm giác sảng khoái, tuyệt vời…
- Đừng nên hâm nóng lại Cafe. Bởi nếu hâm nóng lại thì Cafe sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. Uống không ngon và sẽ có mùi khét.
 
- Và cuối cùng, đừng cố sử dụng lại bã Cafe – vì nó chỉ còn là vị đắng và sẽ có mùi khét khi pha